Velika Banquet Episode 1 02/04/2018

View : 3186

 

Velika Banquet Episode 1

รู้ก่อน AWAKE จะได้ไม่หลงทาง กับ ข้อมูลขั้นตอน Awake ที่แสนยาวไกล

 

เนื้อเรื่องของ Awakening จะสืบเนื่องต่อจาก โรงเก็บ RK-9 (จุดจบของแรนดอน) ซึ่งถ้าผู้เล่นติดตามเนื้อเรื่องของเกมนี้ จะพบกับความดราม่าของเนื้อเรื่องมาตั้งแต่เริ่มเกมมาตลอด จากเนื้อเรื่องที่เราต้องช่วยเหลือ Anya แต่ก็ช่วยไม่สำเร็จ โดยในคราวนี้ จะพบกับความยินดีให้กับความสงบสุขใช่ไหม? แต่...ความสงบสุขก็ไม่ได้อยู่กับ Arborea นานนัก...

เริ่มต้นเนื้อเรื่องจากการที่ พูดคุยกับ NPC ที่ชื่อ Braga ที่ Highwatch โดยผู้เล่นสามารถรับเควสดังกล่าวได้เมื่อมี เลเวล 65 และ Gear มีระดับ 439 ขึ้นไป ชื่อเควสที่รับ [Velika Banquet]

“ข้าคือ Wiseguard Braga แห่ง Highwatch”

เมื่อพูดคุยกับ NPC ดังกล่าว เขาจะตอบแทนให้เราด้วยการให้ของรางวัลเป็น [Velika Banquet Invitation Card] บัตรเชิญสำหรับงานเลี้ยงฉลองที่เมือง Velika ตอนนี้เราสามารถร่วมเฉลิมฉลองกับผู้คนในเมือง Velika ได้แล้ว

บัตรเชิญสำหรับงานเลี้ยงลองคลิกขวาดูซิ

เมื่อผู้เล่นกดใช้ไอเทม Velika Banquet Invitation Card แล้วจะถูกส่งตัวมายังพื้นที่ของ Velika ให้คุยกับ NPC ที่ชื่อ Nerris เพื่อเตรียมย้ายไปยังพื้นที่ Velika Banquet Hall เพื่อพบกับงานฉลองความสนุกรื่นเริง แต่ภายในงานจะพบว่า NPC ที่ชื่อ Verdacho มายืนอยู่รอบงานและพยายามจะขอเข้าไปในงานให้ได้ ซึ่งก็จะมี NPC ที่ชื่อ Camilla บอกเตือนว่าคนที่เข้ามาในงานนี้ได้ต้องมีบัตรเชิญเท่านั้น

คนที่ได้รับเชิญเท่านั้นจึงจะเข้างานเลี้ยงได้

ซึ่งชายคนนี้ยืนกรานว่า Arborea กำลังตกอยู่ในอันตราย เขาต้องการพบกับ Seir แต่ก็อย่างที่รู้กันว่าผู้ที่ไม่มีบัตรเชิญ จะไม่สามารถเข้าสู่งานได้ Verdacho จึงขอให้เราที่เป็นผู้พิทักษ์ เล่าเรื่องของเขาให้กับ Seir ฟังพร้อมให้จดหมายกับเรามาด้วย เราจึงต้องนำจดหมายนี้ไปให้กับ Seir แต่ทาง Seir ขอให้เราสนุกกับงานรื่นเริงก่อน เดี๋ยวเขาจะอ่านจดหมายนี้แน่นอนหลังเขากล่าวสุนทรพจน์ในงาน

“ข้าสัญญาจะอ่านจดหมายนั้นหลังกล่าวสุนทรพจน์”

หลังจากนั้นเราจะไปเดินเที่ยวชมภายในงานว่ามีอะไรบ้าง โดยภายในงานมีเรื่องรื่นเริงมากมาย โดยเริ่มเราจะพบกับผู้ดูแลงาน Mirn เพื่อพูดคุยเริ่มต้นก่อน และไปเต้นรำกับ Dancing King โดยผู้เล่นต้องพิมพ์ [/เต้น] เพื่อผ่านเควสจุดนี้ไปให้ได้ บริเวณกลางเมือง (โซนที่มี NPC อื่นๆเต้นกันอยู่)

”เธอมาทำให้ฉันหัวร้อน”

หลังจากนั้นเราก็จะเดินเข้ามาสนุกกันต่อภายในงาน โดยคราวนี้จะเริ่มต่อด้วยการไปคุยกับ Edgar Thomson ซึ่งเขามีแฝดอีกคนหนึ่งซึ่งอยู่ภายในงานชื่อ Eric Thomson เมื่อเราไปคุยกับเขา เขาบอกว่ามีสุดยอดเชฟทำอาหารให้เราอยู่ เราสามารถเลือกอาหารที่เราอยากทานได้ โดยมี 3 อย่างคือ Traditional Bleakfield BBQ, Freeholds Flame Salad และ Bleak Wings

เราอร่อยได้เต็มๆ เย้!

สมมุติว่าเราเลือก Traditional Bleakfield BBQ เราต้องไปคุยกับพ่อครัวที่ชื่อ Olibong และเมื่อได้อาหารมาก็ให้ทำการกินอาหารซะ แล้วอย่าลืมขอบคุณกับ Eric Thomson ที่เลี้ยงอาหารในครั้งนี้ หลังจากนั้นเราก็ไปยังจุดถัดไปของงาน

ของที่ได้ก็จะเป็นไอเทมอาหารไว้กินเล่น

หลังจากจบเรื่องของอาหารแล้วเราจะเดินออกมาอีกจุดหนึ่ง เป็นจุดเสี่ยงดวง กับ NPC ชื่อ Karben โดย Karben จะให้เราเปิดกล่องเพื่อลุ้นของรางวัลภายใน ซึ่งของรางวัลภายในกล่องก็คือ [Velika Banquet Coin] ก็ให้ผู้เล่นเก็บไอเทมดังกล่าวไว้(สำคัญ) และเข้าไปพูดคุยกับ Karben อีกครั้ง

Fortune Box คืออะไร รู้จักแต่ Fortune Cookie

หลังจากเราเดินเล่นในงานจนทั่วแล้วเราก็กลับไปพูดคุยกับผู้ดูแลงาน Mirn เพื่อบอกถึงความสนุกภายในงานที่เราได้รับมา หลังจากนั้นให้วิ่งไปที่ด้านหน้าเวที เพื่อเตรียมฟังสุนทรพจน์จาก Seir โดยเราจะเข้าไปเพื่อกล่าวคำยินดีให้กับ Seir แล้วเราจะพบกับ Movie ที่น่ากลัว...

ผู้เล่นสามารถหาดูฉากดังกล่าวได้จาก [Awakening – Burning Velika]

อธิบายคร่าวๆ จาก Movie ได้ว่า Velika ถูกโจมตีจากเหล่ามังกร ตามที่ Verdacho ได้กล่าวไว้ แต่ก็สายเกินไปเสียแล้ว เพราะทั้งงานไม่มีใครคิดว่าจะเกิดเหตุร้ายนี้ขึ้นมา

หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ภายในเมืองก็กลับกลายเป็นโศกนาฏกรรมขึ้นมาทั่วเมือง จากงานเลี้ยงรื่นเริงต้องกลายเป็นเมืองที่มีแต่ซากปรัก หักพัง ซึ่งหน้าที่ของเราตอนนี้คือพุดคุยถึงปัญหาดังกล่าวกับ Seir ซึ่ง Seir บอกให้เราไปดูแลผู้ที่ยังรอดชีวิตอยู่ก่อน เราจึงต้องไปสนทนากับผู้ที่ยังรอดชีวิตอยู่รอบๆ เมือง อย่างเร่งด่วน

หน้าที่เราคือปลอบใจทุกคนที่รอดชีวิต ณ ตอนนั้น

เมื่อเราตามดูผู้รอดชีวิตทุกคนภายในเมืองแล้ว ให้รีบไปรายงายกับ Seir เขาจะให้เราไปตามหาผู้ที่รอดชีวิตอีกครั้งหนึ่ง (คราวนี้ให้เคลื่อนที่ไปยังแสงสีฟ้าในแผนที่เล็ก)

เราต้องช่วยทุกคนในเมืองให้ได้

ในช่วงเวลานี้เอง มังกรที่เข้าทำลายล้างเมือง Velika ก็ได้ปรากฎตัวออกมา โดยเราต้องสังหารมังกรตัวนี้ลงให้จงได้ โดยมังกรนี้จะมีรูปแบบการโจมตี 3 รูปแบบดังนี้

1. พ่นไฟ บริเวณรอบๆ

2. พุ่งชนไปข้างหน้า

3. พ่นไฟออกมาเพื่อทำการระเบิดในพื้นที่สามจุดเป็นเส้นตรง

หลังจากสังหารมังกรลงได้แล้ว ให้ไปสนทนากับ Verdacho แล้วจะพบกับ Movie เล็กๆ เกี่ยวกับที่เทพธิดาได้ปกป้องเราจากเปลวไฟของมังกร

ผู้เล่นสามารถหาดูฉากดังกล่าวได้จาก [Awakening – Last Hope]

เมื่อมังกรได้ถอนกำลังไปจากเมืองแล้ว ให้ผู้เล่นนึกถึงไอเทมที่ได้มาจาก Fortune Box ที่เราเล่นในงานฉลอง [Velika Banquet Coin] ให้คลิกขวาที่ไอเทมชิ้นนั้น และทำการสนทนากับ Guard (สังเกตุจากแผนที่เล็ก)

หลังจากนั้นให้ไปพูดคุยกับ Seir ที่อยู่ด้านในเมือง เลือกข้อ [You Who Remember the Future] ให้วิ่งไปสนทนากับ Maius เสร็จแล้วให้ไปสนทนาต่อกับ NPC ชื่อ Mustak เพื่อเคลื่อนย้ายไปยัง Elenea จบ EP 1

นี้แค่เนื้อเรื่องของ Awakening ใน EP ที่ 1 ยังสนุกและน่าติดตามได้ขนาดนี้ ถ้ามี EP อื่นต่อๆ มาจะสนุกขนาดไหน ดังนั้นพลาดไม่ได้เด็ดขาด ผู้เล่นทุกคนต้องติดตามเรื่องราวต่อไปได้ที่


สมัครไอดีเกม >>> https://www.playwith.in.th/Account/Agree

ดาวน์โหลดเกม >>> http://tera.playwith.in.th/download

แฟนเฟจเกม >>> https://www.facebook.com/Tera.Playwith/

 

ประกาศยุติการให้บริการ TERA ONLINE

06/01/2020

ประกาศยุติการให้บริการ TERA ONLINE

อัพเดทความมันส์แบบจัดเต็มส่งท้ายปี 2019

26/11/2019

สบายดีกันไหมเอ่ย ตอนนี้ก็ได้มาถึงช่วงท้ายปี 2562 กันแล้ว... ในวันนี้ทางทีมงานได้ขนขบวนกิจกรรมสุดสนุกที่นำไอเทมมาจากกันอย...

ประกาศกำหนดการปิดให้บริการเกม Tera

20/11/2019

ทางทีมงานต้องขอแสดงความขอบคุณอย่างสุดซึ้ง ต่อผู้พิทักษ์ทุกท่านที่ให้การสนับสนุนเกม Tera เรื่อยมาจบเกือบ 2 ปีที่ผ่านมา

เผยความงามไปกับเมดสาวและหัวหน้าผู้รับใช้ในคฤหาสน์สุดหรู

13/11/2019

เผยความงามไปกับเมดสาวและหัวหน้าผู้รับใช้ในคฤหาสน์สุดหรู

กล่องสุ่มคู่หูสุดลึกลับและแสนซน พร้อมคอลเลคชั่นชุดชั้นในแห่งปี 2019

06/11/2019

กล่องสุ่มคู่หูสุดลึกลับและแสนซน พร้อมคอลเลคชั่นชุดชั้นในแห่งปี 2019