ระบบ Guardian Legion 8 กุมภาพันธ์ 02/02/2018

View : 4039

ระบบ Guardian Legion 8 กุมภาพันธ์

 

            ระบบใหม่ล่าสุด ที่จะอัปเดตเพิ่มเข้ามาในเกม TERA Online พร้อมกับแพทช์ 64 ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์นี้ ที่ถือได้ว่าเป็นระบบเด็ด ที่ผู้เล่นรอคอยกับ “Guardian Legion Mission” ระบบภารกิจพิเศษของเหล่าผู้พิทักษ์ ที่จะเปิดให้ผู้เล่นที่มีตัวละครเลเวล 65 เข้าร่วมทำภารกิจ ลุยต่อสู้กับกองทัพมอนสเตอร์จำนวนมาก ที่จะบุกมาโจมตีดินแดน ดังนั้น ภารกิจนี้จึงได้ถูกมอบหมายให้เหล่าผู้พิทักษ์ เข้าทำการต่อกรและปกป้องดินแดนนี้ไว้ กันได้ตามแผนที่ปกติทั่วทั้งดินแดน TERA

 

>>> Guardian Legion Mission คืออะไร…? <<<

 

            ภารกิจพิเศษ Guardian Legion Mission คือ ภารกิจการปราบปรามมอนสเตอร์ ที่จะปรากฎเป็นช่วงเวลาในแผนที่ปกติ โดยเป็นภารกิจที่เหมาะสมกับผู้เล่น ที่มีระดับถึง 65 แล้วเท่านั้น!!! โดยตัวอย่างภารกิจ ได้แก่

 

 • การบุกรุกของ Boss BAM
 • คลื่นปีศาจ Monster Waves
 • มินิเกม

 

>>> เรื่องราวของภารกิจผู้พิทักษ์ <<<

 

            ในช่วงเวลาที่ทวีป Arborea อยู่ในวันเวลาแห่งความสงบสุข ทันใดนั้น เหล่าผู้พิทักษ์ที่ได้เดินทางไปฝึกตน ตามสถานที่ต่างๆ ทั่วทั้งทวีป ก็มีจดหมายจากทางผู้บัญชาการ Graham Haynes แห่งกองกำลังผู้พิทักษ์ Valkyon ขอให้เหล่าผู้พิทักษ์ รีบเดินทางกลับมายังศูนย์บัญชาการ เพื่อรับภารกิจพิเศษ

 

            เนื่องจากตรวจสอบกับทางหน่วยบุกเบิกแนวหน้า ที่ไปหาข้อมูลของกลุ่มต่อต้าน ที่มีธงแดงเป็นสัญลักษณ์ จึงคาดว่าเป็นกลุ่มที่อาจเป็นภัยต่อสหพันธ์ Valkyon

 

            โดยระหว่างการสืบสวนหาข้อมูลของกลุ่มผู้ต่อต้าน เหล่าผู้พิทักษ์จะต้องพบเจอกับ เหตุการณ์อันตรายมากมาย ดังนั้นทางสหพันธ์จึงขอเชิญชวนเหล่าผู้พิทักษ์ ให้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ในการพิทักษ์ความสงบสุขดินแดน Arborea จากวิกฤตการณ์ครั้งใหญ่ ของกลุ่มต่อต้าน ให้กลับมาสงบสุขอีกครั้ง

 

 

ความขัดแย้งระหว่างสหพันธ์ Valkyon และกลุ่มต่อต้านธงแดง

 

>>> ระบบ Guardian Legion Mission <<<

 

            หัวใจหลักของภารกิจผู้พิทักษ์ ก็คือ การพาผู้เล่นทุกท่านให้ได้สัมผัสกับประสบการณ์ การผจญภัยและการต่อสู้ในภารกิจ Guardian Legion Mission

 

<1> – สนุกได้ไม่จำกัด จะมันส์เมื่อไรเวลาไหนก็ได้

 

            สนุกกับภารกิจ Guardian เมื่อใดก็ได้ เพราะภารกิจนี้จะไม่ใช่ดันเจี้ยนพิเศษ แต่เป็นการจัดภารกิจขึ้นบนแผนที่ทั่วไป ที่ผู้เล่นระดับ 65 สามารถเข้าร่วมสนุกกันได้

 

 • ภารกิจนี้จะมีขึ้นตามแผนที่ทั่วไป ไม่ใช่ดันเจี้ยนพิเศษ ทำให้ผู้เล่นสามารถเข้าร่วมสนุกเวลาไหนก็ได้
 • ไม่จำเป็นต้องมีปาร์ตี้เพื่อเข้าร่วมภารกิจ จะมาเดี่ยวก็สามารถลุยได้ แต่การเข้าร่วมปาร์ตี้กับคนอื่นๆ จะช่วยให้ทำภารกิจได้ง่ายและเร็วขึ้น
 • สำหรับรางวัลภารกิจ จะแจกจ่ายให้กับผู้เล่นที่ร่วมทำภารกิจ โดยแบ่งตามระดับคะแนนภารกิจที่ทำได้ ส่งผลให้ผู้เล่นไม่จำเป็นจะต้องทำแต่ภารกิจกวาดล้าง เผื่อไปทำภารกิจแบบอื่นแทนได้
 • ในทุกคลาสที่เข้าร่วมภารกิจการ์เดี้ยน ไม่จำเป็นจะต้องมุ่งเป้าไปที่ การโจมตีมอนสเตอร์เพียงอย่างเดียว เพื่อทำคะแนนให้ได้มากที่สุด เพราะในแต่ละคลาสจะมีระบบคิดคะแนนที่แตกต่างกัน

 

 

 

เก็บคะแนนให้ครบ แล้วรับรางวัลกันไปเลย

ของรางวัล (สามารถทำได้ 40 ครั้ง)

Guardian's Mission Jewelry Box x1

ความเชี่ยวชาญอุปกรณ์ +30

คะแนนค่าเลื่องชื่อ 250

 

<2> - ภารกิจนี้ ไม่จำเป็นต้องเสียเวลารอ

 

            ภารกิจการ์เดี้ยน คิดจะเล่นตอนไหน ก็สามารถเข้าเล่นได้ทันที

 

 • Guardian Legion Mission ผู้เล่นจะได้รับภารกิจที่ถูก สร้างขึ้น/ลบทิ้ง มาให้เลือกทำตลอด 24 ชั่วโมงทั้งวัน นอกจากนี้ ยังมีอีกภารกิจอย่างน้อย 3 ครั้ง ที่ผู้เล่นสามารถเลือกเข้าไปทำในเวลาไหนก็ได้
 • ผู้เล่นสามารถเดินทางไปยังจุดภารกิจ Guardian ได้อย่างง่ายดาย โดยการหน้าของ World Map UI [ปุ่ม M] หลังจากที่รับภารกิจการ์เดี้ยนมาทำ จะพบว่าในแผนที่จะมีสัญลักษณ์รูปโล่ อันเป็นเครื่องหมายของภารกิจผู้พิทักษ์ ให้คลิกที่สัญลักษณ์ ณ จุดที่ต้องการไป เพียงเท่านี้ตัวละครของผู้เล่น จะได้เข้าร่วมกับภารกิจอัตโนมัติ โดยไม่จำเป็นต้องเสียเวลารอ

 

 

<3> - ร่วมสนุกได้แบบไม่มีข้อจำกัด

 

            สามารถร่วมกับภารกิจ Guardian อันไหนก็ได้ เพื่อเก็บคะแนนสะสม รับรางวัล โดยไม่มีข้อจำกัดในการเล่น

 

 • โดยรางวัลที่จะสามารถรับได้จากภารกิจ Guardian คะแนนภารกิจ และจำนวนรางวัลที่แลก จะถูกรีเซ็ตทุกวันตอนเวลา 07:00 น. (เวลาและจำนวนอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม)
 • ก่อนที่คะแนนภารกิจ และจำนวนครั้งแลกรางวัลจะถูกรีเซ็ต ผู้เล่นจะยังสามารถเก็บคะแนนภารกิจได้เรื่อยๆ จนกว่าจะถูกรีเซ็ต อย่างไรก็ตาม ผู้เล่นยังสามารถเลือกสนุกไปกับภารกิจ Guardian ได้ หรือจะเลือกใช้เวลารอช่วงเวลารีเซ็ต เข้าไปสนุกกับดันเจี้ยนหรือสนามรบได้
 • ผู้เล่นไม่จำเป็นต้องเข้าร่วมภารกิจ Guardian ตั้งแต่ช่วงต้นภารกิจก็ได้ ดังนั้น เพื่อนๆ สามารถเลือกเข้ามาสนุกในช่วงเวลาสะดวก อย่างตอนกลางภารกิจ เพื่อเก็บคะแนนก็ได้ โดยไม่มีการลงโทษแต่อย่างใด

 

<4> - ปรับรายละเอียดภารกิจ เพื่อให้เข้าร่วมสนุกได้ง่ายๆ

 

            ภารกิจนี้ถูกจัดออกแบบมา เพื่อให้ผู้เล่นสามารถเข้าร่วมสนุกได้แบบราบรื่นไร้กังวล

 

 • เพื่อให้ผู้เล่นสามารถร่วมสนุก กับภารกิจได้แบบราบรื่น และไม่ให้ในจุดภารกิจมีผู้เล่นหนาแน่นจนเกินไป ตัวระบบเกมจะกระจายผู้เล่นออกไปยัง Channel ต่างๆ ของตัวเกม TERA โดยอัตโนมัติ เมื่อผู้เล่นเข้าร่วมภารกิจผ่านทางหน้า World Map UI
 • นอกจากนี้ทางระบบเกม ยังได้ปรับบาลานซ์ของจำนวนมอนสเตอร์ ในช่วงเวลาภารกิจให้เหมาะสมต่อจำนวนผู้เล่นที่เข้าร่วม เพื่อเสริมในส่วนที่บาง Channel อาจจะมีผู้เล่นมากหรือน้อยเกินไป แถมยังช่วยลดผลกระทบจากความหนาแน่นของผู้เล่น ให้ทุกๆ คน สามารถสนุกไปกับภารกิจ Guardian ได้อย่างราบลื่น

 

>>> สิ้นสุดภารกิจ Guardian Legion Mission <<<

 

            นอกเหนือจากการร่วมกับภารกิจ Guardian ที่อธิบายไว้ข้างต้นแล้ว ยังมีฟีเจอร์ “ผลงาน” เพื่อแสดงอันดับผลงานของผู้เล่นที่เข้าร่วมกับภารกิจนี้ และเพื่อได้รับภารกิจใหม่ อย่าง [แกะสลักไม้] หรือ [โลหะเหลวปริศนา]

 

            รวมไปถึง สามารถซื้อวัตถุในการเสริมแกร่งได้ที่ Guardian Reputation Store ทางระบบได้เตรียมไอเทมปัจจัยดีๆ มาวางจำหน่าย เพื่อเพิ่มสนุกให้กับภารกิจ Guardian มากยิ่งขึ้น

 

 

 

 

Official Website >>> http://tera.playwith.in.th

Fanpage >>> https://www.facebook.com/Tera.Playwith

สมัครไอดีเกม >>> https://www.playwith.in.th/Account/Agree

ดาวน์โหลดเกม >>> http://tera.playwith.in.th/download